Sự kiện

Ngày gửi : 12/10/2012

DỊCH VỤ KHÁM TOÀN DIỆN TRẺ SƠ SINH TRONG VÒNG 72 GIỜ SAU SINH HOẶC TRƯỚC KHI XUẤT VIỆN TẠI TỈNH KHÁNH HÒA

 

Dự án “Chào Đón Sự Sống” – Handicap International Việt Nam là một dự án về phòng ngừa và chăm sóc khuyết tật ở trẻ em, được triển khai tại tỉnh Khánh Hòa từ năm 2006 đến 2013. Với mục tiêu phát hiện sớm khuyết tật, bất thường ở trẻ sơ sinh, hướng dẫn can thiệp sớm giúp cho trẻ có cơ hội phát triển về thể chất và trí tuệ, dự án lựa chọn khám toàn diện cho trẻ sơ sinh trong vòng 72 giờ sau sinh hoặc trước khi xuất viện – một can thiệp hiệu quả nhưng ít tốn kém.

Phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ, trong năm 2011-2012, dự án đã đào tạo cho 53 nhân viên y tế của các tuyến tỉnh, huyện, xã. Sau hơn 1 năm, việc đào tạo, xây dựng tài liệu chuyên môn và truyền thông đã được hoàn tất.

Thực hiện hướng dẫn Quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản được ban hành kèm Quyết định số 4620/QĐ-BYT ngày 25/11/2009 của Bộ Y tế đối với dịch vụ khám sàng lọc sơ sinh, ngày 17/09/12, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã có công văn số 1820/SYT-NVY, hướng dẫn triển khai dịch vụ khám toàn diện cho trẻ sơ sinh trong vòng 72 giờ sau sinh hoặc trước khi xuất viện tại 28 cơ sở y tế trên địa bàn dự án tại TP Nha Trang, huyện Cam Lâm và Thị xã Ninh Hòa: Bệnh viện tỉnh, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản, Trung tâm Phục hồi Chức năng Giáo dục Trẻ khuyết tật, 3 bệnh viện huyện/thị xã và 22 trạm y tế xã/phường/thị trấn.

Phát hiện sớm và can thiệp sớm khuyết tật ở trẻ sẽ mang lại kết quả điều trị cao, giúp trẻ có cơ hội phát triển bình thường. Với ý nghĩa đó, mong rằng các đơn vị y tế trong tỉnh sẽ dốc hết sức cho công tác khám toàn diện trẻ sơ sinh, khắc phục khó khăn, tranh thủ sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc sơ sinh tại tỉnh Khánh Hòa.

 

 

 

 

Tài liệu đính kèm dành cho download:

  1. Tờ rơi: Download here
  2. Poster: Download here

 

Facebook

Lượt truy cập