Tuổi trẻ Việt Yên cam kết “Đã uống rượu, bia – Thì không lái xe”

Chiều ngày 27/9/2014, tại Sân vận động huyện Việt Yên đã diễn ra ngày hội dân vũ vô cùng hấp dẫn với chủ đề “Thanh niên huyện Việt Yên với văn hóa giao thông” tập trung vào thông điệp “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Hoạt động được tổ chức với sự phối hợp của Ban An toàn Giao thông tỉnh Bắc Giang, Dự án “An toàn Giao thông dành cho thanh niên” trong khuôn khổ Tổ chức Handicap International tại Việt Nam phối hợp với huyện đoàn Việt Yên và nhóm nòng cốt Trường THPT Việt Yên 2. Với sự tham gia của hơn 500 học sinh và thầy cô đến từ 5 trường THPT trên địa bàn huyện bao gồm THPT Việt Yên 1, VIệt Yên 2, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên. Đặc biệt ngày hội dân vũ còn có sự tham gia của 5 đoàn xã và Câu lạc bộ sinh viên trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang. Bên cạnh đó, sự kiện truyền thông này còn thu hút sự chú ý của hơn 3000 người dân địa phương.

 

Ngày hội dân vũ được bắt đầu với màn đồng diễn múa của các em thiếu niên đến từ 5 đoàn xã đồng thời 5 trường THPT diễu hành bằng xe đạp điện trên 5 cung đường hướng về sân vận động huyện Việt Yên. Sự kiện thật sự sôi nổi và ấn tượng khi kết hợp các trò trơi liên quan đến ATGT, các tiểu phẩm kịch, văn nghệ, ký cam kết của các bạn trẻ về việc sẽ không sử dụng đồ uống có cồn khi tham gia giao thông. Một điểm nhấn khác trong ngày hội dân vũ đó là sự xuất hiện và chia sẻ của nhóm “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn” với việc các nạn nhân tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông đến chia sẻ và truyền thông nâng cao nhận thức cho các bạn thanh thiếu niên khác.

Một điểm thành công khác của ngày hội đó là sự quan tâm và vào cuộc của chính quyền địa phương các cấp, như Ban ATGT, Sở Giáo dục, Tỉnh Đoàn, UBND huyện Việt Yên, Cảnh sát giao thông và đoàn thanh niên – điều đã giúp củng cố thêm mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa tổ chức Handicap International tại Việt Nam và đối tác địa phương.